Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

 

Do nghĩ rằng rạn nứt da chỉ xảy ra ở người có thai nên một số thiếu nữ rất lo lắng khi có hiện tượng này, sợ bạn trai nghi ngờ sự trinh trắng của chúng mình. Thực ra, da bị rạn cũng có mẹo hay gặp ở một vài thanh, thiếu nữ.

Rạn da là một vài vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của tất cả cơ thể. Vết da bị rạn được tạo ra qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là một vài vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hiện diện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tag: sữa ong chúa royal jelly 1000mg của úc

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có cơ hội hiện diện vết nứt da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường hiện diện ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vùng bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của da.

Rạn da cũng có cơ hội gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của các bộ phân các bộ phân cơ thể, nhất là sửa đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính chính trong việc tạo ra vết rạn. Những sửa đổi về hoóc môn trong giai đoạn dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi của da và gây nên rạn nứt da mạnh. Rạn da có thành phần di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng luôn bị. Vị trí nứt da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi một số loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có cách gây tai biến rạn da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có khả năng gây da bị rạn một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các viên uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có mẹo hay dùng hỗ trợ của thực phẩm có trách nhiệm:duoc uong bo nao

Tham khảo: sữa ong chúa 1610mg

Khi đã bị rạn nứt da rồi thì không có viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có biện pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các viên uống bôi. Trong nhân dân có bí quyết dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút xíu dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng rạn da. Hoặc cũng có mẹo hay dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có thể dùng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn bôi kem happy event (gồm dầu olive và những chất dưỡng da) xoa lên nơi rạn da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc xoa kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn da hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa viên uống; một số vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn những vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các thuốc uống trên để phòng những vết rạn khi thay đổi trọng lượng của các bộ phân các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc uống vào một vài vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, ngăn chặn được rạn nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất giai đoạn này

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét